Công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài năm 2019

công văn bảo lãnh nhập cảnh năm 2019

Để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, công dân nước ngoài phải có thị thực (trừ các trường hợp được miễn thị thực theo quy định Pháp luật). Tuy nhiên, việc tự xin thị thực không phải là điều dễ dàng đối với tất cả. Nếu người nước ngoài xin thị thực vào Việt Nam thông qua sự bảo lãnh từ doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam thì cơ hội đậu visa sẽ rất cao.

Để được công văn bảo lãnh nhập cảnh tại Việt Nam thì người nước ngoài muốn nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam phải được  tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam bảo lãnh và gửi đơn xin bảo lãnh tạm trú cho người nước ngoài đến Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An xét duyệt.

Công văn bảo lãnh nhập cảnh không phải là khái niệm mới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Để giúp quý khách hàng có thêm thông tin về vấn đề này, Hãng Luật Minh Mẫn xin cung cấp một số thông tin cơ bản như bên dưới. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo sdt  (028) 3846.5555

1. Công văn bảo lãnh nhập cảnh là gì?

công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài

Công văn bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài là một văn bản pháp lý do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam ban hành nhằm chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, khi được cấp công văn này, người nước ngoài được phép dán thị thực nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau: du lịch, thăm thân, công tác…

2. Hồ sơ xin công văn bảo lãnh nhập cảnh, tạm trú cho người nước ngoài

 • Giấy đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư
 • Hộ chiếu của người nước ngoài
 • Mẫu công văn xin nhập cảnh Việt Nam ( có ký tên, đóng dấu của doanh nghiệp tổ chức bảo lãnh)
 • Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức
 • Kế hoạch làm việc dự kiến tại Việt Nam
 • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức
 • Ngày dự kiến nhập cảnh

3. Nội dung công văn bảo lãnh cho người nước ngoài tạm trú bao gồm:

 • Thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh
 • Thông tin cá nhân của người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tạm trú
 • Thời gian nhập cảnh và lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Địa điểm nhận visa

 

Địa điểm thực hiện việc cấp visa có thể là tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài ( Đại sứ quán/ Lãnh sự quán) hoặc các cửa khẩu quốc tế ( sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển) tùy vào từng trường hợp cụ thể:

 • Nếu nhận thị thực tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán, người nước ngoài phải trực tiếp mang hồ sơ đến nộp và thường phải chờ đợi không quá 5 ngay để nhận thị thực.
 • Nếu nhận tại sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ thì người nước ngoài làm thủ tục ngay tại quầy làm thủ tục visa khi nhập cảnh vào Việt Nam, thời gian chờ đợi thông thường khoảng 20 phút hoặc lâu hơn tùy vào từng thời điểm lượng khách làm thủ tục ít hay nhiều.

Khi đã được cấp công văn nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh có thể gửi cho người nước ngoài qua mail, fax, chuyển phát nhanh để người nước ngoài làm thủ tục xin cấp thị thực.

Lưu ý: Đối với trường hợp xin thị thực từ 3 tháng trở lên yêu cầu phải có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động nếu người nước ngoài là người lao động.