GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Tranh chấp là điều không mong muốn nhưng khó tránh.

Từ rất xa xưa, từ khi con người bắt đầu có ý thức về sự giàu nghèo, hơn thua, được mất thì đó cũng là lúc các mối quan hệ xã hội trở nên phức tạp hơn, chúng ta dần biết tranh chấp để bảo vệ quyền lợi của mình. Cùng với nền kinh tế thị trường và quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng thì các tranh chấp phát sinh càng nhiều  với tính chất đa dạng và phức tạp. Giải  quyết tranh chấp trở thành  vấn đề cấp thiết của cuộc sống.

Trong đời sống hàng ngày, tranh chấp diễn ra khắp mọi nơi, là tranh chấp về hôn nhân và gia đình, thương mại, lao động, đất đai, thừa kế… , đó có thể là tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức, các doanh nghiêp có quan hệ thương mại với nhau. Tìm được phương pháp giải quyết tranh chấp một cách êm đẹp, bảo vệ quyền lợi của bản thân luôn là bài toán nan giải của rất nhiều người. Có người thì thích chọn cách đơn giản, dĩ hòa vi quý, không gây rườm rà, phức tạp, tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ của đôi bên, tuy nhiên vẫn có nhiều người mong muốn giải quyết triệt để, rõ ràng, không nhân nhượng. Chọn được cách giải quyết còn phải tùy thuộc vào nội dung, hoàn cảnh tranh chấp như thế nào.

Với kinh nghiệm dày dạn, chuyên môn cao, đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn của Hãng Luật Minh Mẫn sẽ tư vấn, hỗ trợ giúp quý vị có những phương án giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.  Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn giải quyết tranh chấp.

Các loại tranh chấp

 1. Tranh chấp kinh doanh thương mại
 2. Tranh chấp nội bộ doanh nghiệp
 3. Tranh chấp lao động
 4. Tranh chấp về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;
 5. Tranh chấp thừa kế
 6. Tranh chấp về hợp đồng dân sự
 7. Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản;
 8. Tranh chấp về nợ khó đòi;
 9. Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng;
 10. Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ;
 11.  Các tranh chấp khác về dân sự mà pháp luật có quy định.

Các phương thức giải quyết tranh chấp

 1. Hoà giải, thương lượng
 2. Giải quyết tranh chấp qua trọng tài
 3. Giải quyết tranh chấp bằng Toà án

Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại hotlines: 0949.123.555 hoặc 0987.234.777 (Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat).