Trong cuộc sống hiện đại, mỹ phẩm trở thành một thứ sản phẩm thiết yếu của cuộc sống. Hằng ngày ta dùng sữa tắm, dùng kem chống nắng để bảo vệ da, dùng dầu gội, dầu xả để làm sạch và mượt tóc. Hầu như tất cả mọi người đều dùng mỹ phẩm, chỉ khác là người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu nào thôi.

Thị trường mỹ phẩm ở Việt Nam đang bùng nổ với sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu với nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trở thành con đường tạo ra nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vậy, làm thế nào để thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho những thương nhân đang có ý định mở công ty sản xuất mỹ phẩm có thêm sự hiểu biết về các quy trình, thủ tục để thành lập công ty. .

Thủ tục thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

1. Thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên công ty ( tnhh) hoặc danh sách cổ đông công ty ( cổ phần)
 • Bản sao cmnd hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên hoặc cổ đông là cá nhân; bản sao công chứng giấy chứng nhận doanh nghiệp nếu thành viên hoặc cổ đông là tổ chức; bản sao cmnd hoặc hộ chiếu của đại diện pháp luật của tổ chức đó.

Địa điểm nộp hồ sơ: Sở kế hoạch – đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

2. Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thông tin về đăng ký doanh nghiệp phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

3. Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở kế hoạch – đầu tư. Sau khi nhận thông báo về mẫu dấu, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

4. Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm 

 • Điều kiện về nhân sự: người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành sau: hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc

      thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm năm 2019

 • Điều kiện về nhà xưởng: địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất; kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên vật liệu bị loại, bị thu hồi và bị trả lại
 • Có hệ thống quản lý chất lượng cho các sản phẩm được sản xuất tại xưởng.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm
 • Sơ đồ mặt bằng và thiết kế của cơ sở sản xuất
 • Danh mục thiết bị hiện có của cơ sở sản xuất
 • Danh mục các mặt hàng đang sản xuất hoặc dự kiến sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của từng mặt hàng.

Nơi nộp hồ sơ: Sở y tế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

Ngoài ra công ty cần chuẩn bị các quy trình nội bộ phục vụ quá trình sản xuất để lưu tại văn phòng và xuất trình khi đoàn kiểm tra xuống thẩm định cơ sở.

Liên hệ Hãng Luật Minh Mẫn (028) 3846.5555 để được giải đáp mọi thắc mắc.