An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Lời mở đầu, Hãng Luật Minh Mẫn xin kính chúc quý khách sức khoẻ và thành công. Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website của Hãng Luật Minh Mẫn.

Vai trò của Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm đối với Doanh Nghiệp.

 

 

An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm là một trong những yếu tố quan trọng đối với các doanh nghiệp, cơ sở có ngành nghề liên quan đến việc sản xuất, chế biến, bảo quản, lưu thông và kinh doanh thực phẩm.

Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm là điều kiện cần để các doanh nghiệp, cơ sở có thể áp ứng được về vấn đề tiêu chuẩn của sản phẩm trong việc đưa vào thị trường cũng như tham gia các hoạt động quảng bá thương mại giúp đẩy mạnh thương hiệu.

 

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp, cơ sở có thể được cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm?

Doanh nghiệp, cơ sở cần những điều kiện gì?

Quy trình và Thủ tục đăng ký cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm ra sao?

 

  • Lĩnh vực hoạt động.

Đầu tiên cần phải làm rõ ngành nghề đăng ký hoạt động sản xuất, chế biến, bảo quản và kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở thuộc lĩnh vực, phạm vi của cơ quan chủ quản nào cấp phép.

Theo quyết định số 06/2017/ QĐ – UBND ngày 02/02/2017 của UBND TP.HCM.

  • Bộ Công Thương: Bao gồm các hoạt động trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông và kinh doanh đối với các loại hình, sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương phân cấp do Ban Quản Lý thực hiện.

 

  • Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn: Bao gồm các hoạt động trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông và kinh doanh đối với các loại hình, sản phẩm thuộc lĩnh vực được Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn phân công quản lý do Ban Quản Lý thực hiện.

 

  • Bộ Y Tế: Bao gồm các hoạt động trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông và kinh doanh đối với các loại hình, sản phẩm phân cấp của Bộ Y Tế.

 

  • Điều kiện chung đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

Trích thông tư số 15//2012/TT – BYT ngày 12/09/2012 của Bộ Y Tế.

1 – Yêu cầu đối với cơ sở.

  • Địa điểm, môi trường;
  • Nhà xưởng;
  • Nguồn nước;
  • Nguyên liệu;
  • Bao bì;
  • Xử lý rác thải;

2 – Yêu cầu đối với trang thiết bị.

  • Trang thiết bị, dụng cụ cho người tham gia sản xuất;
  • Trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong quá trình sản xuất;
  • Chất tẩy rửa, khử trùng: Thiết bị, dụng cụ giám sát;

3 – Yêu cầu đối với người trực tiếp tham gia quá trình sản xuất thực phẩm (bao gồm chủ cơ sở hoặc quản lý).

  • Được tập huấn và được cấp Giấy Xác Nhận Tập Huấn Kiến Thức An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm;
  • Được khám sức khoẻ và cấp Giấy Xác Nhận Đủ Sức Khoẻ theo quy định của Bộ Y Tế;
  • Người trực tiếp tham gia cần tuân thủ về các quy định về thực hành đảm bảo vệ sinh;

 

4 – Yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm.

  • Kho bảo quản;
  • Khu vực bảo quản nguyên liệu và dụng cụ, cách thức bảo quản

 

  • Quy trình làm việc

 

  1. Doanh nghiệp, cơ sở lập hồ sơ gửi đến Ban Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm.
  2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ lập đoàn thẩm định tiến hành kiểm tra, đánh giá thực tế tại cơ sở và lập biên bản thẩm định (từ 5 đến 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ).
  3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm theo đúng quy định  sau khi kết quả thẩm định đạt yêu cầu.
  • Thời gian 30 ngày làm việc.

 

Hãng Luật Minh Mẫn rất hân hạnh là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn và hỗ trợ Quý Doanh Nghiệp thủ tục đăng ký thủ tục cấp giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.

Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình. Hãng Luật Minh Mẫn sẽ hỗ trợ Doanh Nghiệp việc cấp giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm thông qua các bước:

  • Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn thủ tục;
  • Khảo sát và hướng dẫn tại cơ sở;
  • Soạn và nộp hồ sơ;
  • Tiếp Đoàn Thẩm Định cùng Doanh Nghiệp;
  • Giao giấy Chứng Nhận cho Doanh Nghiệp;