Cùng với quá trình đổi mới và tái cấu trúc nền kinh tế, hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp  ( M&A) ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tiếp cận thị trường Việt Nam thông qua con đường này. M&A đưa lợi ích cho tất cả các bên tham gia, giúp các doanh nghiệp lớn giảm chi phí đầu tư, giúp doanh nghiệp yếu kém thoát khỏi nguy cơ phá sản và còn giúp các doanh nghiệp mới có đầy đủ các tiềm lực và thuận lợi để phát triển lớn mạnh, đạt được lợi thế cạnh tranh trên thương trường…

Hoạt động M&A tại Việt Nam đã khởi động từ năm 2000 và gia tăng nhanh về số lượng và giá trị các thương vụ, tuy nhiên vẫn còn gặp rất nhiều thách thức: từ hệ thống pháp luật, các bên mua bán và bên trung gian. Những thách thức này đã và đang trở thành những trở ngại cho  việc phát triển hoạt động M&A tại Việt Nam. Để có một thương  vụ M&A thành công, doanh nghiệp cần có sự chính xác về thông tin, phân tích tiềm năng cũng như dự đoán những rủi ro từ phía bên doanh nghiệp bán. Quá trình định giá doanh nghiệp được coi là yếu tố quyết định dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Để làm được điều đó, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà tư vấn pháp luật, các luật sư từ các hãng luật chuyên nghiệp.

Hãng luật Minh Mẫn tin tưởng sẽ đem lại các dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng trong các thương vụ M&A bằng đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm  và chuyên nghiệp của mình. Nếu tính toán kĩ càng và nắm bắt cơ hội kịp thời thì M&A sẽ là cơ hội đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.