Gia hạn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài – những điều cần biết

gia hạn thị thực Việt Nam năm 2019

Trong những năm gần đây, lượng người nước ngoài đổ vào Việt Nam học tập, du lịch, làm việc…  ngày một tăng cao. Cho dù với bất kì lý do gì, việc nhập cảnh và cư trú tại Việt Nam, người  nước ngoài phải có thị thực theo quy định của pháp luật( trừ trường hợp được miễn thị thực). Tùy vào mục đích của chuyến đi mà người nước ngoài có thể xin các loại thị thực khác nhau.

gia hạn thị thực sắp hết hạn

Trong quá trình ở tại Việt Nam, nếu như thị thực sắp hết hạn nhưng vẫn  muốn tiếp tục được cư trú , thì người nước ngoài phải xin gia hạn thị thực trước khi thị thực hết hạn. Thị thực có thể được gia hạn từ 1 tháng đến tối đa 12 tháng, tùy vào từng mục đích. Nếu trước khi được gia hạn, thị thực đã hết hạn buộc phải cấp mới lại thị thực.

Vậy để xin gia hạn thị thực, thì cần những loại giấy tờ gì? thủ tục ra sao?

1. Thủ tục gia hạn thị thực

Hồ sơ

  • Đơn xin gia hạn thị thực Việt Nam
  • Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng
  • Thị thực cũ của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng
  • Giấy phép lao động/ giấy miễn giấy phép lao động, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú
  • Trường hợp người nước ngoài được cá nhân mời, bảo lãnh thì phải có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú tại địa phương

Địa điểm nộp hồ sơ:

Cục quản lý xuất nhập cảnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính.

Thời gian trả hồ sơ:

5 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ

2. Một số lưu ý:

  • Thời gian xin gia hạn thị thực ít hơn thời hạn còn hiệu lực của hộ chiếu là 1 tháng
  • Đối với visa du lịch, phải do công ty du lịch chịu trách nhiệm làm gia hạn, công ty đó sẽ quản lý người nước ngoài khi xuất nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Một số nước ở khu vực Châu Phi và Trung Đông sẽ khó làm gia hạn visa hơn, nếu làm được thì hồ sơ cũng phức tạp và tốn kém hơn.

Việc làm hồ sơ xin gia hạn thị thực có thể gây rất nhiều khó khăn cho người nước ngoài về các thủ tục pháp lý. Nếu như cảm thấy quá khó khăn, tốn nhiều thời gian công sức mà số tiền tiết kiệm được chả đáng là bao,  vậy tại sao lại không liên lạc với Luật Minh Mẫn? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề  một cách dễ dàng nhất.