Thủ tục thành lập chi nhánh

Để tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh trên thị trường doanh nghiệp của thể lựa chọn giữa Thành lập chi nhánh và địa điểm kinh doanh. Trong bài viết này Hãng Luật Minh Mẫn sẽ gửi đến khách hàng thủ tục thành chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật.

1. Hồ sơ thành lập chi nhánh:

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh ông ty được quy định tại Điều 33 NGhị định 78/2015 và hướng dẫn bởi thông 20/2015/TT-BKHĐT gồm có:

+ Thông báo thành lập chi nhánh (theo mẫu)

+ Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;

+ Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

+ Bản sao hợp lệ một trong các loại giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định của người đứng đầu chi nhánh;

+ Giấy ủy quyền trong trường hợp Đại diện theo pháp luật ủy quyền cho người khác thực hiện hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh.

2. Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ như trên và nộp tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố mà chi nhánh đặt trụ sở.

3. Thời gian làm việc:

Từ 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

4. Một số lưu ý:

– Người đứng đầu chi nhánh: Giám đốc công ty, và các chức danh quản lý khác có thể kiêm nhiệm là người đứng đầu chi nhánh, hay bất cứ người nào có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không nằm trong các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật.

– Chi nhánh chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành nghề của Doanh nghiệp chủ quản.

– Chi nhánh có thể chọn hình thức hoạch toán phụ thuộc doanh nghiệp chủ quản hoặc hình thức hạch toán độc lập. Trong trường hợp chọn hình thức hạch toán độc lập doanh nghiệp có quyền phát hành hóa đơn Giá trị gia tăng.

– Mức đóng môn bài cho chi nhánh là 1.000.000 Đồng/năm.

– Chi nhánh có thể đăng ký con dấu cho chi nhánh và thực hiện thủ tục thông báo đến Sở kế hoạch và Đầu tư nơi chi nhánh đăng ký trụ sở.

Mọi thông tin liên quan đến việc thành lập chi nhánh quý khách hàng có thể liên lạc trực tiếp đến Hãng Luật Minh Mẫn hoặc Điện thoại: (028) 3846.5555 để được các luật sư tư vấn chi tiết cụ thể.