19/05/2020

Thành lập công ty có cần bằng cấp không ?

Nhiều người đang có dự định thành lập doanh nghiệp nhưng lại băn khoăn liệu có yêu cầu bằng cấp gì không ? Vậy thành lập công ty có cần bằng cấp hay chứng chỉ gì không?
18/05/2020

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn ?

Khi đăng ký thành lập công ty TNHH thì vốn là thông tin bắt buộc cần phải kê khai. Vậy vấn đề được đặt ra là có quy định mức vốn tối đa, tối thiểu đối với loại hình doanh nghiệp này không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu trên ba khái niệm đó là: Vốn Pháp định, vốn Điều lệ và vốn ký quỹ.
18/05/2020

Quy trình thành lập doanh nghiệp

Bạn đang chuẩn bị thủ tục thành lập công ty? Bạn không biết chuẩn bị thông tin gì, giấy tờ gì? Bạn không biết các quy trình thực hiện thủ tục như thế nào và các thủ tục sau khi thành lập công ty ra sao?
30/08/2019

Ý NGHĨA CỦA MÃ SỐ DOANH NGHIỆP

Sau khi hoàn thành thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh, mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp một mã số gọi là mã số doanh nghiệp. Vậy mã số này có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp? và nó có thật sự cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp hay không? Hãy cùng Hãng luật Minh Mẫn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây:
26/08/2019

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CƠ SỞ GIÁO DỤC CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành lập cơ sở giáo dục tại Việt Nam cần điều kiện gì? thủ tục ra sao?  Để trả lời các câu hỏi này, Hãng luật Minh Mẫn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp cho quá trình thành lập của khách hàng được nhanh chóng và thuận lợi hơn.